Cholesterol trong máu, mỡ máu bao nhiêu là cao?

Các chỉ số quan trọng khi xét nghiệm mỡ máu

Khi xét nhiệm mỡ máu, 4 chỉ số quan trọng nhất mà bạn nên đặc biệt quan tâm đó là: cholesterol toàn phần, LDL- cholesterol (LDL-c), HDL-cholesterol(HDL-c) và triglyceride.

giup-ban-tra-loi-cau-hoi-mo-mau-bao-nhieu-la-cao1

Cholesterol toàn phần, LDL- cholesterol (LDL-c), HDL-cholesterol(HDL-c) và triglyceride là những chỉ số bạn cần quan tâm

Cholesterol và triglyceride được mang đi trong máu nhờ sự kết hợp với chất lipoprotein là HDLvà LDL. Cholesterol khi kết hợp với LDL (ký hiệu là LDL-c) là dạng cholesterol khi dư thừa sẽ gây hại cho cơ thể. Chúng có thể vận chuyển cholesterol vào máu, lắng đọng ở thành mạch máu là yếu tố chính hình thành mảng xơ vữa động mạch. Còn trong trường hợp cholesterol kết hợp với HDL là một dạng cholesterol có lợi cho cơ thể.

Như vậy, để chẩn đoán sớm mỡ máu bao nhiêu là cao thì cần làm xét nghiệm đầy đủ 4 yếu tố chính ở trên. Trong 4 thành phần đó thì có ba thành phần dư thừa sẽ gây hại gồm cholesterol toàn phần, LDL-cholesterol và triglyceride. Thành phần còn lại là HD-cholesterol có vai trò bảo vệ.

Khi có bất kỳ dấu hiệu bất thường ở thành phần mỡ máu nào thì đều dẫn tới tình trạng rối loạn mỡ máu

Vậy mỡ máu bao nhiêu là cao?

mỡ máu bao nhiêu là cao?

Mỡ máu bao nhiêu là cao?

Theo các bác sỹ chuyên khoa cho biết, thông thường chỉ số cholesterol toàn phần lớn hơn 5,2 mmol/lít và chỉ số LDL-c lớn hơn 3,4mmol/l được gọi là mỡ máu cao. Ngoài ra, khi triglyceride trên 2,26 mmol/l được gọi là triglyceride cao. Khi tăng cả cholesterol xấu và triglyceride được gọi là tăng mỡ máu hỗn hợp.

Có hai phương pháp điều trị mỡ máu cao là dùng thuốc và không dùng thuốc. Đối với trường hợp điều trị máu nhiễm mỡ không dùng thuốc tức chỉ thực hiện lối sống lành mạnh như: ngừng hút thuốc lá, không uống rượu bia, không ăn quá nhiều chất béo, không ăn da gà, chăm luyện tập thể thao có thể giúp bạn giảm được 15-20% cholesterol toàn phần.

Với trường hợp điều trị mỡ máu cao dùng thuốc sẽ áp dụng sau chế độ điều trị không dùng thuốc từ 3-6 tháng. Các loại thuốc hạ mỡ máu có thể gây tác dụng phụ nên người bệnh cần tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sỹ chuyên khoa nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tác dụng không mong muốn do thuốc gây ra.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn nên đi kiểm tra các chỉ số này thường kỳ để đảm bảo chỉ số mỡ máu luôn ở mức ổn định, không tăng cao.

Lý do lựa chọn sản phẩm Tiêu sa trĩ

Tiêu sa trĩ chứa các thảo dược quý, nguồn gốc thiên nhiên có nhiều nghiên cứu khoa học nhất trên bệnh trĩ

Hỗ trợ điều trị Trĩ toàn diện, giúp co búi trĩ, giảm đau, cầm máu và chống viêm nhiễm

Hiệu quả sau liệu trình đầu tiên, ngăn ngừa trĩ tái phát

– HÃY LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ BẠN ĐƯỢC TRỞ LẠI NGÀY THÁNG THOẢI MÁI DỄ CHỊU

– TỔNG ĐÀI TƯ VẤN CỦA CHÚNG TÔI: 0941376996

– XEM THÊM BÍ MẬT VỀ TIÊU SA TRĨ: TẠI ĐÂY

 

AntriNano

Tiêu sa trĩ - Hết bệnh trĩ, Hết lo nghĩ

Thành phần:

– Mật gà trắng, Thăng ma nam, Hoàng kỳ, Địa du, A giao (Cao da lừa), Diếp cá, Tam thất nam, Rễ sâm cau, Hòe hoa

Công dụng:

1. Làm co búi trĩ.

2. Giảm đau, cầm máu.

3. Chống táo bón.

4. Chống viêm, kháng khuẩn.

Đặt hàng

Quý khách hàng đặt mua hàng xin vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại cho Quý khách xác nhận đơn hàng trước khi giao.

Thông tin đặt hàng (*):

*Đặt hàng online được miễn phí vận chuyển