Điều trị mỡ máu cao bằng đông y

Câu hỏi:

Chào bác sỹ. Bố tôi đang điều trị mỡ máu cao bằng đông y theo lời mách bảo từ một người bạn. Hàng ngày, bố tôi vẫn kiên trì uống thuốc đông y nhưng tình trạng bệnh không mấy cải thiện. Bác sĩ cho tôi hỏi mỡ máu cao có nguy hiểm không? Làm thế nào để điều trị khỏi bệnh? 


Câu trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi.Chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn những băn khoăn, thắc mắc về bệnh mỡ máu cao của bố.

Mỡ máu cao là tình trạng dư thừa cholesterol trong máu do chế độ ăn uống nhiều nhiều thực phẩm béo. Bệnh cũng có liên quan tới vấn đề tuổi tác, yếu tố tâm lý, thường xuyên căng thẳng, stress, mệt mỏi…Bệnh mỡ máu cao làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch nguy hiểm như bệnh mạch vành, đột quỵ…

Hiện nay, điều trị mỡ máu cao bằng đông y được nhiều người áp dụng. Các bài thuốc đông y có thể giúp giảm lượng cholesterol trong máu, giảm các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi…do mỡ máu cao gây ra. Tuy nhiên không phải trường hợp nào điều trị mỡ máu cao bằng đông y cũng mang lại hiệu quả.

Trường hợp của bố bạn nên tới trực tiếp các bệnh viện có phòng khám chuyên khoa tim mạch để được kiểm tra, đo nồng độ cholesterol trong máu, đánh giá mức độ mỡ máu cao. Khi chẩn đoán chính xác được tình trạng bệnh, các bác sĩ sẽ đưa ra cho bố bạn phương pháp chữa trị phù hợp.

Mỡ máu cao là bệnh nguy hiểm có thể tiến triển nặng hơn và gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe. Do đó bạn nên đưa bố đi khám và chữa trị sớm để lọai bỏ nhanh chóng bệnh.

Điều trị mỡ máu cao bằng đông y

Bệnh mỡ máu cao có thể gây biến chứng nguy hiểm nên người bệnh cần tới bệnh viện để được điều trị sớm

Bố bạn có thể được chỉ định dùng thuốc, kết hợp với thay đổi lối sống, chế độ sinh hoạt như ăn giảm mỡ (hạn chế thực phẩm chế biến sẵn, nhiều dầu mỡ, tăng rau xanh, củ quả, thay thế mỡ động vật bằng dầu thực vật..). Duy trì cân nặng ở mức độ cho phép và luyện tập thể dục thể thao hàng ngày.

Bố bạn cũng nên đi khám và kiểm tra định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ nhằm nắm được tiến triển tình trạng bệnh và thay đổi đơn thuốc, hướng điều trị phù hợp.

Chúc bác luôn khỏe.

Gửi câu hỏi